Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Đông Á
Ngày 04/7/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Đông Á tổ chức đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo chính quy (CTĐT) gồm 07 CTĐT trình độ đại học (các ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Điều dưỡng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô) và 01 CTĐT trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng đoàn đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN)TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký Đoàn và 02 cán bộ giám sát; về phía Trường Đại học Đông Á có Ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Ông Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực và các thành viên Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá, lãnh đạo đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lượng và đại diện giảng viên của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN. Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo, KĐCLGD và cải tiến chất lượng liên tục, thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và trách nhiệm giải trình của Nhà trường với các bên liên quan và xã hội. Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn sự hợp tác, phối hợp của Nhà trường trong chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm phát biểu

Trong phiên khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Đinh Thành Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐH Đông Á, quy trình tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.

PGS.TS. Đinh Thành Việt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á báo cáo

Trong phiên làm việc toàn thể, TS. Trần Hữu Lượng, Thư ký Đoàn đã đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.

Trong thời gian khảo sát sơ bộ, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, một số cơ sở vật chất tại các địa điểm do Trường Đại học Đông Á bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức, các bên đã thảo luận đi đến thống nhất các nội dung và chương trình khảo sát chính thức. Dự kiến kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Đông Á sẽ diễn ra trong tháng 7/2024.

Một số hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:

Phiên làm việc với cán bộ đầu mối phụ trách tiêu chuẩn, tiêu chí:
Kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị hồ sơ, minh chứng